Có 3 kết quả

MÁY BƠM LỐP Ô TÔ NÊN DÙNG LOẠI NÀO?

Máy bơm lốp ô tô là sản phẩm cực kỳ hữu ích trên xe ô tô, nhất là với những bác tài xế hay đi đường dài hoặc trên đường cao tốc. Máy bơm lốp giúp bổ sung áp suất khi lốp xe bị non hơi mà không cần thay bánh dự phòng hay gọi xe cứu hộ. Trong bài viết này bạn hãy cùng Xe Hơi AZ tìm hiểu về những lưu khí khi mua máy bơm lốp ô tô và các loại bơm ô tô được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

những mẫu bơm ô tô tốt nhất hiện nay:

Original price was: 1,200,000 ₫.Current price is: 590,000 ₫.
Original price was: 1,600,000 ₫.Current price is: 980,000 ₫.

Bơm lốp ô tô Vietmap P01

SẢN PHẨM CÓ SẴN

Original price was: 1,500,000 ₫.Current price is: 1,190,000 ₫.

Có nên mua máy bơm lốp ô tô?


Lốp là một trong những phần quan trọng nhất của xe ô tô. Không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất dẫn động của xe mà cần đảm bảo áp suất để bạn lái xe được an toàn. Với khối lượng xe có thể lên đến hơn 2 tấn, lốp ô tô phải chịu đựng áp lực khổng lồ. Tất cả các hoạt động như phanh, đánh lái, bám đường khi cua, triệt tiêu rung động… đều được thực hiện thông qua bề mặt tiếp xúc đường của lốp.

Do phải chịu đựng nhiều áp lực trong quá trình vận hành, cộng thêm với điều kiện đường xá chưa tốt ở nước ta, lốp xe thường gặp phải các vấn đề xuống hơi khi di chuyển dọ dính đinh howcj do rạn nứt lốp. Điều này đặc biệt nguy hiểm khi người lái xe không thể tìm thấy một cửa hàng sửa lốp gần đó để khắc phục. Vì vậy, việc trang bị một máy bơm lốp ô tô trên xe là vô cùng cần thiết, đặc biệt là đối với những người thường xuyên lái xe đường xa, trên cao tốc hoặc di chuyển trong khu vực hẻo lánh.

TÁC DỤNG CHÍNH CỦA BƠM LỐP Ô TÔ:


BƠM LỐP XE Ô TÔ NGAY KHI CẦN:

Tác dụng chính của máy bơm lốp ô tô chắc chắn phải là bơm lốp, rất cần thiết khi xe của bạn không may bị xuống hơi do lốp thủng hoặc dò hơi chân van, lốp bị rạn nứt..v.v…. Lúc này dùng máy bơm lốp ô tô xử lý rất nhanh mà không mất nhiều công sức lại tiết kiệm được nhiều thời gian vì không. Bạn cần lựa chọn loại bơm có công suất và khả năng bơm phù hợp với xe ô tô của mình.

BƠM LỐP Ô TÔ DÙNG ĐỂ Kiểm tra nhanh áp suất lốp xe:

Kiểm tra áp suất của lốp xe rất quan trọng, cần thực hiện định kỳ mỗi tuần, đặc biệt là trước khi bạn di chuyển đi xa. Hiện nay không phải xe nào cũng được trang bị bộ cảm biến áp suất lốp ô tô. Nếu có máy bơm lốp ô tô bạn có thể dễ dàng kiểm tra được mức áp suất lốp của xe mà không phải mất công đưa xe ra gara hay cửa hàng lốp.

Việc biết chính xác tình trạng áp suất lốp sẽ giúp bạn nhận biết lốp đã đúng chuẩn hay chưa, có bị thừa hoặc thiếu áp suất không. Ngoài ra, theo giõi áp suất lốp cũng giúp người lái xe phát hiện sớm các vấn đề như lốp bị dò hơi, hơi xuống chậm và đưa ra biện pháp xử lý kịp thời, tránh gây ra những rủi ro không đáng có.

BƠM LỐP Ô TÔ TÍCH HỢP ĐÈN LED CHIẾU SÁNG BAN ĐÊM:

Một số loại bơm lốp xe ô tô đa năng được tích hợp thêm hệ thống đèn LED chiếu sáng, hỗ trợ bạn dễ dàng thao tác khi cần bơm xe hoặc thay bánh dự phòng của xe khi gặp sự cố lúc trời tối.

BƠM LỐP Ô TÔ KIÊM SẠC DỰ PHÒNG CHO ĐIỆN THOẠI:

Bơm lốp ô tô cao cấp còn có pin lưu trữ điện để sử dụng mà không cần cắm dây nguồn, nhờ pin lưu trữ đó nên có thể dùng làm sạc dự phòng cho các thiết bị điện tử khi bạn không ở nhà, khi đi cắm trại, Du lịch.

BƠM LỐP KIÊM BỘ KÍCH BÌNH ẮC QUY khởi động xe Ô TÔ:

Bơm lốp ô tô thế hệ mới nhất hiện nay còn được tích hợp bộ kích điện ắc quy giúp khởi động xe ô tô khi cần thiết. Xe ô tô để lâu không sử dụng, Bật màn hình nghe nhạc mà không nổ máy hoặc khi ắc quy trên xe sử dụng lâu ngày bị hỏng sẽ không đủ điện để khởi động xe. Lúc này nếu sử dụng bộ kích bình ắc quy ô tô được tích hợp kèm bơm lốp sẽ giải quyết vấn đề cực kỳ đơn giản mà không cần gọi cứu hộ hoặc mượn dây câu bình, nhờ xe khác hỗ trợ câu bình ắc quy. Những anh em lái xe lâu năm sẽ hiểu giá trị của bộ kích bình ắc quy khi gặp sự cố là cực kỳ hữu ích.

ĐẶC ĐIỂM cần lưu ý CỦA BƠM LỐP Ô TÔ:


TỐC ĐỘ BƠM VÀ ÁP SUỐT TỐI ĐA MÀ MÁY CÓ THỂ BƠM ĐƯỢC:

Máy có công suất bơm cao sẽ bơm nhanh hơn, ít bị nóng và giúp tiết kiệm thời gian chờ đợi khi cần bơm lốp xe ô tô.

  • Bơm lốp ô tô loại 1 xi lanh sẽ có tốc độ bơm 25-30l/1 phút. Áp suất tối đa khoảng 3 Bar – 4 Bar(60 Psi).
  • Bơm lốp ô tô loại 2 xi lanh có tốc bơm khoảng 50l/ 1 Phút. Áp suất tối đa đến 8.5 Bar (120 Psi).

Một thông số nữa bạn cũng cần phải kiểm tra là áp suất tối đa của máy bơm lốp ô tô đủ để bơm cho lốp xe của mình:

  • Với các xe ô tô con hạng A, B, C thường sẽ cần bơm ở mức áp suất 2.3 Bar (33 Psi),
  • Với các xe SUV, Bán tải áp suất lốp trong khoảng 2.4-2.8 Bar (40 Psi) tùy mỗi loại xe.

BƠM CÓ PIN TÍCH HỢP HAY BƠM CẮM VÀO TẨU NGUỒN 12V:

Đối với bơm oto có pin tích hợp bạn không cần phải nối dây nguồn vào cổng 12v trên xe nên rất tiện sử dụng. Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý lượng pin còn lại của bơm và sạc bổ sung khi cần thiết.

Đối với loại bơm lốp ô tô cắm chân tẩu bạn cần chắc chắn trên xe của bạn có cổng 12V này, và lưu ý dây nguồn của máy bơm phải dài từ 3m trở lên mới có thể bơm được cả 4 bánh xe.

BƠM LỐP Ô TÔ LOẠI  ĐIỆN TỬ TỰ NGẮT HAY BƠM HIỂN THỊ CƠ:

  • Bơm lốp ô tô cơ là loại hiển thị thông số áp suất lốp của bánh xe bằng đồng hồ cơ, loại này thường sẽ không có chế độ tự ngắt, bạn cần quan sát áp suất hiển thị trên đồng hồ cơ và ngắt bơm khi đủ áp suất.
  • Bơm lốp điện tử là loại bơm có đồng hồ điện tử hiển thị áp suất của lốp xe, bơm điện tử thường sẽ tích hợp thêm hệ thống tự ngắt bơm khi áp suất của bánh xe đã đạt ngưỡng mà người dùng cài đặt.

CÁC TÍNH NĂNG TÍCH HỢP ĐI KÈM BƠM LỐP Ô TÔ LOẠI ĐA NĂNG:

  • Đèn led chiếu sáng ban đêm – Một số mẫu bơm lốp ô tô phổ thông đã được trang bị tính năng này
  • Bơm lốp kiêm sạc dự phòng – Đa số các loại bơm lốp ô tô có pin lưu điện sẽ có thêm tính năng này
  • Bơm lốp cao cấp có thể kích bình Ắc Quy – Đề nổ máy xe ô tô khi ắc quy hết điện cực tiện dụng.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM MÁY BƠM LỐP Ô TÔ PHỔ BIẾN: