“Giật mình” với Range Rover Sport… 6 bánh trên đường phố Canada

“Giật mình” với Range Rover Sport… 6 bánh trên đường phố Canada

Sự trục trặc, nhiễu sóng trên Chế độ xem Đường phố của Google có lẽ đã không còn là điều xa lạ với mỗi người dùng. Tuy nhiên, hệ thống bản đồ này mới đây đã cho người xem một pha “trầm trồ” về hình ảnh một chiếc Range Rover có tới 6 bánh xe.

Chiếc Range Rover Sport 6 bánh này được phát hiện trên đường phố Toronto (Canada) và có thể thấy, trục trặc này của Google đã tạo ra một tác phẩm y hệt như những gì thường thấy trên phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop.

Theo thông tin đăng tải trên Google Maps, những hình ảnh của Chế độ xem đường này được cập nhật lần cuối vào Tháng 5 năm 2019 do đó, bức hình này còn khá mới cho tới nay.

Như đã đề cập, những trục trặc này rất phổ biến trong ứng dụng Google Maps, xảy đến khi các hệ thống tạo ra ảnh chụp toàn cảnh từ nhiều bức ảnh chụp trên chế độ Street View.

Range Rover Sport 2019

Ảnh toàn cảnh tự động được tạo ra bằng cách ghép một loạt các hình ảnh lại với nhau, dẫn tới sự trùng lặp và đây cũng chính là lý do cho sự xuất hiện của những người không đầu, cây lơ lửng hay những chiếu ô tô 6 bánh.

 

Trước đó, phía Google đã đưa ra lời giải thích chuyên môn về các trục trặc này trong chế độ Street View:

“Việc tạo ra những bức ảnh toàn cảnh này là một quá trình phức tạp, bao gồm công việc ghi hình từ một máy quay đa camera, thường gọi là “rosette”, sau đó là khâu sử dụng kỹ thuật để ghép các hình ảnh này lại với nhau một cách cẩn thận. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều yếu tố có thể cản trở việc tạo ra 1 bức tranh toàn cảnh hoàn hảo, chẳng hạn như khi cách bố trí – hiệu chỉnh của hệ thống camera trên xảy ra sai sót, sự khác biệt về thời gian giữa các máy ảnh và cả vấn đề thị sai. Và trong khi chúng tôi cố gắng giải quyết các vấn đề này bằng cách sử dụng, bố trí hình học đúng để tính toán thị sai cũng như hiệu chỉnh lại máy ảnh 1 cách thường xuyên, sản phẩm cuối cùng vẫn xuất hiện với các đường ghép nối khá lộ liễu và rõ ràng.”

Google cũng cho biết, hiện tại, đang sử dụng một thuật toán cập nhật cho quy trình xử lý hình ảnh, giúp giảm thiểu các trục trặc kể trên. Tuy nhiên với những lỗi hiện tại của chế độ Street View, có thể sẽ mất tới nhiều năm để tất cả hình ảnh toàn cảnh trên Google Maps trở nên liền mạch hoàn toàn.

Kiều Hoàng (Tuoitrethudo)

Nguồn: Autoevolution

nguồn: xehay.vn

MỘT SỐ HÌNH ẢNH MÂM XE  VÀ PHỤ KIỆN Ô TÔ TẠI CỬA HÀNG XE HƠI AZ

 

Cam kết Xe Hơi AZ

 

NỘI THẤT Ô TÔ - ĐỒ CHƠI XE HƠI CAO CẤP - XE HƠI AZ - LINK KÊNH YOUTUBE

Cam kết phục vụ tận tâm, hết lòng vì khách hàng với giá sản phẩm luôn tốt nhất thị trường!

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG 24/7:

TƯ VẤN LAZANG - Mr. THẮNG: 0911.012.116 (Zalo) - 0977.012.116

TƯ VẤN PHỤ KIỆN Ô TÔ KHÁC - Ms. HỒNG: 0977.463.490 (Zalo)

ĐC: Số 13, LK 21 - KĐT Văn Khê - P. La Khê - Q. Hà Đông - HN

TÀI KHOẢN VIETTINBANK CN ĐÔ THÀNH: 105866845867 - PHẠM VĂN THẮNG

Nội thất ô tô - Lazang ô tô - Phục hồi lazang ô tô - Thảm lót sàn ô tô - Bọc ghế da xe ô tô

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *